Ngồi máy tính nhiều có bị bệnh trĩ không

Bệnh trĩ đang có xu hướng trẻ hóa dần, tấn công mạnh mẽ tới giới trẻ do đặc thù công việc phải thường xuyên ngồi nhiều với máy tính. Thực tế cho thấy những đối tượng phải ngồi bên máy tính 8 tiếng 1 ngày thì có nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao, thường là những nhân viên văn phòng. Vì vậy, nếu không muốn mất một khoản chi phí chữa bệnh trĩ thì những người phải làm việc với máy tình nhiều cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh căn bệnh này.

Ngồi làm việc trên máy tính nhiều có bị mắc bệnh trĩ không.

Bệnh trĩ hay còn được dân gian gọi là bệnh lòi dom, là một trong những bệnh hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê, có hơn 50% số người mắc bệnh trĩ có độ tuổi từ 50 trở xuống điều đó có nghĩa là tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ đang có xu hướng tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại.

                                     

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á 425 cho biết những người phải thường xuyên làm việc, học và chơi nhiều với máy tính kết hợp với ít vận động sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, lâu ngày dẫn đến việc hình thành các búi trĩ và bệnh trĩ.

Đa số bệnh nhân do tâm lý mặc cảm, xấu hổ hay vì chủ quan nên thường bỏ qua những dấu hiệu ban đầu để đến khi bệnh thực sự trở nặng, gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho sinh hoạt và không thể trì hoãn được nữa thì người bệnh mới đến bệnh viện. Do đó gây ra không ít khó khăn cho công tác điều trị bệnh trĩ của bác sĩ.

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á 425 cũng cho biết thêm đa số các bệnh nhân đến đây để điều trị đều trong tình trạng bệnh đã chuyển biến khá nghiêm trọng và bắt đầu nặng thêm, biện pháp can thiệp đã ở mức tiêm hoặc phẫu thuật như: tiêm xơ, thắt vòng cao su, phẫu thuật triệt mạch treo trĩ, phẫu thuật Longo cải tiến,.... Vì thế, thời gian điều trị phải kéo dài, khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.

Vì vậy, việc phát hiện và tìm ra cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu là hết sức quan trọng và cần thiết giúp rút ngắn thời gian, chi phí điều trị cũng như hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Mọi thủ thuật can thiệp đều có tỉ lệ tái phát cao, do đó đừng để bệnh nặng mới đi chữa trị.

                                     

Ngồi máy tính nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Ngồi máy tính nhiều hơn 6 tiếng mỗi ngày, và ít uống nước sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên bệnh trĩ hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu phòng tránh được nếu biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

Phòng tránh bệnh trĩ nói chung và phòng tránh bệnh do ngồi máy tính nhiều nói riêng ngoài việc hạn chế sử dụng những chất kích thích như: rược, bia, thuốc lá, đồ ăn cay nóng,…thì những người thường xuyên ngồi làm việc với máy tính nhiều nên chủ động vận động phòng tránh bằng cách cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, ăn nhiều hoa quả khoảng 40 – 50 phút nên vận động nhẹ, tập những bài tập lưu thông máu,…Làm tốt những việc trên bạn hoàn toàn có thể tránh xa bệnh trĩ.

Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề ngồi máy tính nhiều có bị bệnh trĩ không.

                                     

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.