Tâ sự của bà mẹ đơn thân

Hương đâu có chủ ý khai quật cả “trái lẫn cây đã xanh um tán rợp” bây lâu nay khỏi tay người phụ nữ đã bỏ công sức một thời gian khổ chăm bón từ khi còn là “mầm non”. Bất đắc dĩ cảm giác của một kẻ đi ở trọ hay dùng đồ thuê vẫn khiến Hương quện nỗi sầu muộn mỗi buổi sáng thức dậy.


Hương tin mình có một trái tim nồng nhiệt kết hợp với cái đầu tỉnh táo. Cho nên Hương biết mình sẽ không muốn làm tổn thương bất kỳ ai chỉ bởi những tham vọng ích kỷ. Cô hay đặt mình vào vị trí người khác để hiểu xem họ sẽ nghĩ gì, sẽ phản ứng ra sao. Thường thì Cô Nàng luôn có được câu trả lời xác đáng cho những cư xử đang còn phân vân.

Hương đã gặp gỡ và giao lưu với nhiều người đàn ông có chút mèo mả gà đồng. Điều khiến Hương thích thú là những câu chuyện họ tâm sự với cô, dù khác nhau về thời gian, địa điểm, nhưng thường giống nhau về lý lẽ. Người nào cũng than vãn về chuyện họ cô đơn ngay giữa căn nhà của mình. Bất cứ Anh nào cũng bảo, 

Nửa kia không hiểu họ, và hôn nhân, nói cho cùng chỉ là nơi gặm nhấm và nhấn chìm tình yêu. Rồi họ lại than, vẫn cái giọng: em mới chính là người hiểu anh nhất, anh thích nghe giọng nói của em và thích nghe cách em nói chuyện... Nhiều vô kể, tới mức đôi khi khiến Hương bật cười nghĩ rằng, không biết đó có phải là bộ quy tắc ứng xử trong những hoàn cảnh tương tự của cánh mai râu không sao mà họ nói y hệt nhau, vẫn biết rằng không ai trong số những người đó biết nhau, hay chí ít là học cùng trường, chung thầy, chung lớp chẳng hạn!

Trong suốt quá trình gập ghềnh của cuộc sống đơn thân, Hương không những gặp người đàn ông có chung luận điệu ấy. Ngoài ra Cô cũng tiếp xúc với nhiều phụ nữ có hoàn cảnh giống bản thân mình thật mạnh mẽ và tràn đầy nghị lực sống. Đa số đã khẳng định với Hương, chính sự quyết liệt khi cần phải lựa chọn trong cuộc hôn nhân đã buộc họ phải vươn lên, bươn chải, phải mài giũa và trau dồi mọi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống để bản thân và con cái không bị thiệt thòi giữa cuộc đời. Hương nhận ra, vẫn còn nhiều phụ nữ như thế trong cuộc đời. Và Cô cũng đang trở nên mạnh mẽ, tự tin. 

Cô nhận ra một sự thật, hóa ra, nam giới khó chấp nhận rời bỏ một thứ gì đó hơn đàn bà. Thì ra đàn ông sợ hãi cảnh sống đơn độc hơn phụ nữ rất nhiều. Bọn họ sợ bị phản bội, sợ chịu trách nhiệm, sợ phải đối mặt với những lựa chọn. Đàn ông chỉ khác phụ nữ ở điều duy nhất đó là họ biết giấu đi tất thảy những nỗi sợ mà phụ nữ thường bộc lộ. Họ biết dùng những mỹ từ để khỏa lấp cho các ý nghĩ thực sự của lòng mình.

Hương cười nhẹ nhõm. Cô tự nhủ phụ nữ yếu đuối và thường nặng lòng. Song khả năng chấp nhận và buông bỏ của phụ nữ luôn ở tư thế sẵn sàng. Đại đa số, đơn thân thoạt đầu là một bi kịch. Nhưng dần dần, bi kịch ấy mở ra một khoảng trời tự do đan xen nhiều thách thức thú vị. Cuộc sống thật ngắn ngủi, nếu trời không cho ta cơ hội sống yên ấm cùng một nửa kia, thì hãy dành phần đời thật tốt đẹp còn lại cho mình, cho cái nửa của mình, chỉ cần biết thế thôi thì công cuộc làm mẹ đơn thân của Hương vẻ như đã phần nào nhẹ nhõm hơn.
Tâ sự của bà mẹ đơn thân

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.