Điều trị sùi mào gà

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai , em bị nổi mụn ở “vùng kín” và đã khám tại phòng khám. Tại đây, bác sĩ nói em bị bệnh sùi mào gà và ngay lúc đó họ khuyên em nên đốt, em cũng làm theo. Sau khi được biết về tác hại của bệnh này, em rất lo và cũng khuyên chồng em đến đấy khám. Kết quả là chồng em cũng bị nhiễm bệnh. Đúng là "thảm họa" đối với gia đình em!

Điều trị sùi mào gà cho vợ và chồng.

Em cũng được biết là bệnh này có thể lây nhiễm ở miệng và họng. Em đã đi khám ở viện Tai-Mũi-Họng thì bác sĩ kết luận em bị viêm họng xuất huyết. Xin hỏi, em chữa như vậy đã khỏi bệnh hoàn toàn chưa? (star@...)

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục cho dù dưới bất kì hình thức nào. Bởi vậy, nếu vợ chồng bạn có quan hệ tình dục bằng miệng khi một trong hai người đã có dấu hiệu bệnh thì khả năng người kia bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà và phát bệnh ở miệng, họng cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng

Với đàn ông, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Phụ nữ thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại, một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

Tuy nhiên, cũng giống như các bệnh tình dục khác, bệnh sùi mào gà rất khó chữa khỏi hoàn toàn và có thể tái phát. Vì vậy, khi thực hiện điều trị cần phải lấy hết các tổn thương (u nhú, mụn cóc) để đề phòng tái phát. Người bệnh cũng cần thường xuyên đến bác sĩ kiểm tra để kịp thời xử lý những triệu chứng mới.

Bạn đã đi khám và chữa tại bệnh viện tư, cũng đã đi khám Tai-mũi-họng, vậy thì bạn nên đi khám lại đầy đủ theo như lịch hẹn của bác sĩ để tránh trường hợp bệnh tái phát hoặc có dấu hiệu phát triển ở chỗ mới hay nặng hơn. Vợ chồng bạn cũng nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh bệnh bị bội nhiễm hoặc biến thể sẽ càng khó chữa hơn. Tốt nhất, vợ chồng nên nên kiêng quan hệ cho đến khi cả hai cùng khỏi bệnh vì một người khỏi nhưng vẫn có thể lây bệnh từ người kia. Ngay cả chồng bạn cũng cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Cả hai nên vào phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai  có uy tín để chữa bệnh là tốt nhất.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.