Apxe hậu môn không chữa trị có tự khỏi được không

Áp xe hậu môn là một bệnh hay gặp, thường xảy ra ở trẻ em và thanh niên, có rất nhiều bệnh nhân bị áp xe hậu môn nhưng không đi chữa trị, cho rằng cứ để lâu ngày sẽ tự khỏi, đây là một quan niệm sai lầm. Sau đây là một số ý kiến của các chuyên gia về vấn đề ápxe hậu môn có tự khỏi được hay không.

Apxe hậu môn có tự khỏi được không ?

Các chuyên gia cho rằng apxe hậu môn thường không tự khỏi được, nếu để cho bệnh phát triển thì apxe hậu môn gây loét ở vùng da quanh hậu môn và hố chậu trực tràng hậu môn, từ đó hình thành rò hậu môn. Nếu dịch mủ được dẫn lưu thì triệu chứng tạm thời giảm bớt, sau đó ổ apxe có thể liền lại, dịch mủ không ngừng tích tụ, vùng viêm nhiễm lan rộng hơn, lại xuất hiện triệu chứng, đồng thời có thể xuất hiện ổ apxe, bệnh có nguy cơ tái phát.

Vì vậy người bệnh khi phát hiện có dấu hiệu bị apxe hậu môn phải kịp thời đi khám để điều trị, không nên có tư tưởng để cho bệnh tự khỏi, càng sớm điều trị bệnh càng nhanh bình phục.

Mắc bệnh apxe hậu môn làm thế nào?

Nếu bạn mắc apxe hậu môn, không nên hoang mang, nên chọn bệnh viện có chuyên khoa về hậu môn trực tràng để điều trị. Phòng khám đa khoa Tiền Giang đã áp dụng liệu pháp HCPT để điều trị áp xe hậu môn.

Đây là kỹ thuật mổ với xâm lấn ít, không ảnh hưởng đến các tổ chức thần kinh xung quanh hậu môn, an toàn, không đau, không chảy máu, không tái phát. Phương pháp phẫu thuật này vượt trội hơn hẳn so với phương pháp điều trị truyền thống với vết mổ lớn, gây đau đớn cho bệnh nhân, thời gian bình phục lâu hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo:

Bệnh áp xe hậu môn không nên coi là bệnh nhỏ, để lâu dần bệnh sẽ trở nên nặng. Nếu mắc bệnh, bạn nên cần kịp thời đến bệnh viện có chuyên khoa để điều trị. Ngoài ra, hàng ngày chúng ta nên làm tốt công tác phòng chống bệnh, chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ khi ăn uống, tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi đại tiện để phòng tránh bệnh áp xe hậu môn.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.