Tư vấn xung quanh việc tiêm phòng sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao, tuy nhiên người bệnh có thể phòng ngừa và giảm nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này bằng cách tiêm phòng sùi mào gà. Nếu người bệnh có bất kỳ thắc mắc nào về việc tiêm phòng này, hãy tham khảo bài viết “tư vấn xung quanh việc tiêm phòng sùi mào gà” dưới đây.

NHỮNG LOẠI VẮC XIN TIÊM PHÒNG SÙI MÀO GÀ.


 Tiêm phòng sùi mào gà được xem là một trong những biện pháp tốt nhất hiện nay, giúp nam giới và phụ nữ phòng tránh cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

                                            
 Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, trong vắc xin phòng bệnh sùi mào gà có thành phần chính là các protein tự nhiên (kháng nguyên bề mặt của virus HPV). Khi những kháng nguyên này vào cơ thể sẽ tạo ra kháng thể đặc hiệu, có tác dụng ức chế và ngăn chặn hoạt động của các chủng virus HPV.

Mụn cóc mọc ở lòng bàn chân là một nhiễm trùng da do virus HPV gây ra. Mụn cóc này mọc phổ biến ở mặt lòng bàn chân của bạn. Khoảng 10% ở độ tuổi thanh thiếu niên mắc bệnh này. http://dakhoaaua.vn/nhan-biet-mun-coc-o-chan-va-cach-dieu-tri-1708.html

   Công dụng của vắc xin là giúp phòng ngừa lây nhiễm virus sùi mào gà cho những người chưa mắc bệnh. Còn đối với những trường hợp đã nhiễm bệnh thì có thể kết hợp vắc xin với thuốc điều trị sùi mào gà để hỗ trợ trong quá trình điều trị.

       Bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà không phân biệt độ tuổi và giới tính nên bất cứ ai cũng có thể mắc phải vì vậy việc tiêm phòng là luôn cần thiết.

                                            

  Những loại vắc xin ngừa chủng HPV sùi mào gà phổ biến.

  Vắc xin Cervarix ngăn ngừa virus HPV tuýp16,18 loại virus chiếm 70% ca ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, phù hợp cho những đối tượng từ 12 – 25 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục.

  Vắc xin Gardasil và Gardasil 9 ngăn ngừa virus HPV tuýp 6,11 được chỉ định cho những đối tượng từ 14 – 60 tuổi, đã từng quan hệ tình dục, có thể là đang mắc bệnh hoặc chưa mắc bệnh sùi mào gà hay những bệnh nhân đã điều trị nhiều lần nhưng bệnh vẫn tái phát. Lưu ý là đối với nam giới thì vắc xin Gardasil chỉ được phép sử dụng cho nam giới từ 9 – 26 tuổi.

                                              

THỜI GIAN TIÊM VẮC XIN HỢP LÝ.

 Theo các chuyên gia đầu ngành của phòng khám cho biết thì lịch tiêm phòng vắc xin ngừa bệnh sùi mào gà như sau:

  Liều 1: Nên được tiêm từ 11 – 26 tuổi.

  Liều 2: Liều 2 nên được tiêm cách liều đầu tiên khoảng 1 – 2 tháng.

  Liều 3: Liều 3 được tiêm cách liều đầu tiên 6 tháng.

Tiêm phòng sùi mào gà ở đâu


 Lưu ý: Tiêm phòng sùi mào gà nên được tiêm đầy đủ cả 3 mũi để tăng khả năng phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của virus HPV và nên tiêm cả 3 mũi trước 26 tuổi là tốt nhất. Tuy nhiên, qua 26 tuổi vẫn có thể tiêm được nhưng hiệu quả không cao bằng.

                                            

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN TIÊM PHÒNG SÙI MÀO GÀ. 


  Người dị ứng với thành phần của thuốc.

  Phụ nữ mang thai, đang cho con bú.

    Đối với những người đang mắc phải một số bệnh viêm nhiễm nào đó nên thông báo cho bác sĩ biết để bác sĩ quyết định có nên tiêm thuốc hay không.

 Trên là những tư vấn xung quanh về việc tiêm phòng sùi mào gà, nếu người bệnh còn thắc mắc gì thêm hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám bằng cách nhấp vào bảng tư vấn online để được sự tư vấn tận tình từ các bác sĩ chuyên khoa.

                                            

 Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức

Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.