Những dấu hiệu nhận biết tắc vòi trứng để tránh vô sinh

Tình trạng vô sinh hiếm muộn luôn gây lo lắng cho rất nhiều người và có dấu hiệu gia tăng nhanh. Trong đó, tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lý này. Sau đây là chia sẻ của các chuyên gia bác sĩ tư vấn sức khỏe nam khoa phụ khoa về những dấu hiệu nhận biết tắc vòi trứng để tránh vô sinh dành cho các chị em phụ nữ.


Nguyên nhân gây tắc vòi trứng.

Để có thể tìm ra dấu hiệu gây tắc vòi trứng để phòng tránh vô sinh thì người bệnh nên lưu ý những nguyên nhân có thể dẫn đến tắc vòi trứng sau đây:

-Vòi trứng bị nhiễm khuẩn sẽ để lại sẹo. Những vi khuẩn này gây tắc nghẽn, khiến cho trứng mặc dù đã gặp tinh trùng nhưng không thể quay về tử cung để thụ thai.

Mụn cóc bàn chân, tổn thương cơ bản là một điểm dầy sừng hình tròn bệnh sùi vào sâu, đau nhất là khi vận động hoặc đụng chạm vào, thường đơn độc hoặc có một số tổn thương đơn lẻ. Đây là loại tổn thương hay thấy. http://dakhoaaua.vn/nguyen-nhan-bi-mun-coc-va-cach-dieu-tri-mun-coc-1705.html

– Trứng phát triển ngay tại vòi trứng và kết quả là chị em chửa ngoài dạ con và cần phải loại bỏ nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe người mẹ. Lý do được giải thích như sau, vòi trứng có kích thước nhỏ và ổn định, không thể to dần theo sự phát triển của tế bào thai, vì thế mang thai ngoài dạ con sẽ rất nguy hiểm, khi thai ngoài tử cung bị vỡ dẫn đến chảy máu nghiêm trọng và nếu mất nhiều máu dẫn đến tử vong. Một vài trường hợp buộc phải cắt dạ con và ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.

Cần lưu ý những dấu hiệu để sớm nhận biết tắc vòi trứng.

-Những nguyên nhân là vòi trứng bị hẹp bẩm sinh, vi khuẩn ở âm đạo, tử cung và vi khuẩn lội ngược dòng lên vòi trứng. Một số chị em nạo phá thai quá nhiều lần hoặc trong quá trình phẫu thuật nạo phá, bác sĩ có những sai sót, hay đặt dụng cụ tránh thai sai cách, không an toàn cũng gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vòi trứng, cụ thể là gây tắc.

Một số biểu hiện tắc vòi trứng.

-Rối loạn kinh nguyệt: 

Nguyệt san thất thường là do nhiều lý do,có thể là chỉ một lý do đơn thuần, nhưng có thể là nhiều lý do kết hợp lại. Tuy nhiên, nếu nữ giới có những trục trặc về ống dẫn trứng thì đương nhiên buồng trứng cũng gặp phải khá nhiều vấn đề và bị tổn thương rất nhiều. Lượng kinh nguyệt nhiều hơn và thời gian cũng lâu hơn. 

Để lâu, kinh nguyệt bị rối loạn mãn tính dẫn đến người bệnh khó chịu và mệt mỏi vì mất nhiều máu. Nếu gặp phải những vấn đề về rối loạn kinh nguyệt nên đến kiểm tra sớm. Bởi chu kỳ nguyệt san chính là để thông báo về tình hình sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của nữ giới.

-Tức bụng: 

Bụng có cảm giác khó chịu ở mức độ khác nhau. Chị em thường đau lưng khi đến chu kỳ, mệt mỏi, đặc biệt, đường tiểu cũng có nhiều vấn đề. Hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp khiến người bệnh khó tập trung. Tuy nhiên, đây có thể là những dấu hiệu của một số bệnh khác, để chắc chắn, đến cơ sở y khoa vẫn là một điều cần thiết.

Mụn cóc ở mồm có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên môi, lưỡi, miệng và nướu. Chúng có thể xuất hiện ở dạng thương tổn đơn lẻ hoặc như một đám mụn cũng như có thể gây khó chịu khi ăn hoặc nuốt. http://dakhoaaua.vn/cach-chua-mun-coc-o-ngon-tay-1714.html Mụn cóc mồm là nhiễm trùng HPV gây ra do quan hệ tình dục đường miệng. Nguy cơ nhiễm trùng gia tăng cùng với tăng số lượng bạn tình.

-Vô sinh: 

Một số trường hợp do có sức đề kháng tốt nên dù bị tắc vòi trứng nhưng sức khỏe không có nhiều thay đổi. Trừ khi, kết hôn lâu ngày, quan hệ bình thường mà vẫn không có con. Ống dẫn trứng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ vì nó vận chuyển trứng đã gặp tinh trùng và thụ tinh về tử cung. Nhưng khi bị tắc hoặc bị tổn thương thì sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến việc vận chuyển trứng đã thụ thai về tử cung. Tình trạng vô sinh nữ vì thế mà có thể xảy ra.

-Triệu chứng khác: 

Ngoài 3 triệu chứng nổi bật trên, còn một số vấn đề khác cũng được cho là dấu hiệu tắc vòi trứng. Đó âm đạo tiết dịch nhiều, đau khi “yêu”, chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng nhiều, mệt mỏi, cuộc sống có nhiều thay đổi, một vài trường hợp bị trầm cảm.

Vòi trứng bị tắc sẽ gây nhiều biến chứng:

+Trứng đã gặp tinh trùng thì không thể quay trở lại noãn và khiến bạn khó thụ thai, dần dẫn vô sinh vĩnh viễn.

+Chửa ngoài dạ con: 

Dù không trở về tử cung nhưng trứng có thể phát triển và làm tổ khiến vòi bị phình, tử cung vỡ. Nếu không được phát hiện kịp thời, mất máu nhiều dễ gây tử vong.

Như vậy, tắc vòi trứng không chỉ nguy hiểm tới khả năng sinh sản mà còn đe dọa đến tính mạnh của phụ nữ. Khám định kỳ là thói quen khoa học được nhiều chuyên gia sức khỏe phụ nữ khuyến khích.

Trên đây là tổng quan về những dấu hiệu nhận biết tắc vòi trứng để tránh vô sinh. Nếu còn thắc mắc, hãy đặt ngay câu hỏi cho các chuyên bác sĩ tư vấn sức khỏe nam khoa phụ khoa của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.


Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.