Trứng Gà - Một số điều bạn nên biết

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe với hàm lượng lớn protein. Tuy trứng gà được tiêu thụ lớn trong bữa ăn mỗi ngày thế nhưng vẫn còn đấy rất nhiều ẩn số về nó mà nhiều người không biết đến.

1. Vỏ trứng white color và màu nâu

Thực chất vỏ trứng gà white color hay màu nâu không phản ánh chỉ số hay giá trị dinh dưỡng của một quả trứng, bởi vì nó có màu sắc như vậy là tùy thuộc vào tương đồng của con gà mái. Gà có lông trắng thường đẻ trứng white color và gà mái có lông red color thường đẻ trứng nâu.
2. Màu sắc của lòng đỏ trứng

Màu sắc của lòng đỏ trứng thường tùy thuộc vào chế độ ăn uống của một con gà mái. Nếu bạn đạp quả trứng ra và thấy lòng đỏ màu sẫm, điều đó chứng tỏ con gà mái đó có lẽ đã ăn nhiều loại rau xanh. Còn nếu trứng có lòng đỏ màu vàng nhạt thì con gà mái đó ăn nhiều ngô và cỏ linh lăng. Và gà mái ăn nhiều thóc gạo sẽ đem đến lòng đỏ màu vàng tươi.

3. Số ngày tồn tại của một quả trứng

Khi bạn mua một khay trứng trong siêu thị, bạn nên dùng số trứng đó trong vòng 3-4 tuần kể từ thời điểm ngày mua. Nếu đập quả trứng ra mà thấy có mùi lạ, bạn nên bỏ đi bởi đó là dấu hiệu trứng đã bị hỏng.

4. Số lượng trứng tiêu thụ cực lớn ở Mỹ

Ở Mỹ, quả trứng có white color được ưa thích. Tuy nhiên, người dân ở New England lại thích trứng màu nâu. Trung bình mỗi năm một người Mỹ ăn từ 250 quả trứng và ước tính tổng lượng tiêu thụ trứng mỗi năm ở Mỹ là từ 76,5 tỉ quả trứng

5. Lượng cholesterol trong trứng gà

Một quả trứng gà có thể chứa 2/3 lượng cholesterol được đề xuất, thế nhưng bạn không cần thiết phải quá ưu phiền về con số đó. Nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ trứng thường xuyên không làm tăng nguy cơ bệnh tim bởi lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin, một loại chất nhũ hóa rất mạnh, có thể làm cho cholesterol và các hạt chất béo trở nên cực nhỏ, đi qua thành mạch một cách thuận lợi và được tế bào hấp thu đầy đủ, từ đó giảm cholesterol trong máu.

Hơn nữa, lecithin trong tâm đỏ trứng sau khi được tiêu hóa sẽ phóng ra choline, đi vào máu và tổng hợp thành acetylcholine, là một chất chính của chất truyền thần kinh, có thể chỉnh sửa công dụng của não, tăng cường trí nhớ.

6. Trứng gà có nhiều dưỡng chất quan yếu

Trứng gà là một trong các loại thực phẩm có chứa lượng lớn protein (giúp bạn phát triển cơ bắp) và chất béo lành mạnh (giúp bạn nhận thấy no) với ít calo. Ngoài ra, trong trứng gà cũng có thể có các chất oxy hóa chống lại bệnh ung thư và giảm tác động của thứ tự lão hóa.

7. Đa dạng trong cách chế biến

Với một quả trứng gà trong tay, bạn cũng có thể biến tấu thành vô vàn các món ăn không giống nhau mà không lo ngại nhàm chán. Trứng tráng hoặc trứng ốp ăn kèm với bánh mì sẽ là một sự liên kết lý tưởng nhất cho bữa sáng của chúng ta. Hoặc nấu kèm trứng với rau, thêm pho mát và ăn với nước sốt nóng. Mỗi cách chế biến đảm bảo sẽ mang lại cho chính mình những món ăn phong phú vừa lạ mắt, lạ miệng.

8. Thời gian mắc một quả trứng

Một quả trứng mất từ 24 đến 26 giờ để mắc trong một con gà mái.

9. Tại sao trứng ở trong shop không nở?

Một con gà mái phải giao phối với một con gà trống để thụ tinh cho trứng. Trứng ở shop tạp hóa không nở bởi một Yếu tố hiển nhiên là nó được tạo ra bởi những con gà mái chưa giao phối.

10. Quả trứng to kỷ lục

Năm 2010, con gà mái Harriet ở Anh đã đẻ ra một quả trứng to kỷ lục với đường kính từ 23,11 cm.

Theo Thanh Loan (Lifehack)
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.