Thịt chân giò ngâm mắm

Chắc chắn ai cũng sẽ mê món thịt chân giò ngâm mắm này trong bữa cơm ngày Tết. Hãy làm phong phú thực đơn các món ngon để đãi khách nhân dịp năm mới chị em em nhé.
Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)
- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.
Thực hiện:

Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, dùng chỉ quấn quanh để bó chặt thịt chân giò lại (càng quấn chặt tay càng tốt).
Bước 2: Đổ nước ngang mặt thịt, cho lên bếp đun sôi. Vớt thịt ra rửa cho sạch bọt bẩn. Cho nước mới vào luộc thịt sôi từ 25 phút với một ít gia vị, hạt nêm và 1 củ hành đập dập. Sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá cho đến khi thịt thật nguội.
Bước 3: Pha 450 ml nước mắm với 150 ml nước lọc và 400gr đường. Cho lên bếp đun sôi lăn tăn, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan, sau khi thả ớt, tỏi và tiêu hạt vào, tắt bếp, tạo cho thật nguội.
Bước 4: Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ rồi cất nơi thông thoáng từ 4-5 ngày là ăn được.
Khi thịt đã ngấm mắm, thì vớt ra cho vào tủ lạnh để bảo vệ và ăn dần.
Chúc bạn Thành tựu và ngon miệng với món thịt chân giò ngâm mắm!

Lưu ý:

- Lọ thủy tinh cần phải thật sạch, nên luộc qua và phơi khô để tránh việc khi ngâm chân giò, nước ngâm sẽ bị nổi váng và nhanh hỏng.

- Nếu cẩn trọng hơn thì sau khi ngâm thịt với mắm được 1 ngày. Đổ nước mắm ra và đun sôi lăn tăn lại, tạo cho thật nguội và lại đổ vào thịt để ngâm.

Thùy Nguyễn(Eva.vn)
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.