Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn vừa ngon lại lạ miệng bé vô cùng yêu thích. Không tốn quá nhiều thời kì để chế biến ra món ăn vừa giàu tinh bột lẫn protein cung cấp năng lượng cho trẻ nhỏ và kể cả bạn hoặc đàn ông ck cũng nghiền món này cũng nên.
Nguyên liệu:

- Khoai tây
- Xúc xích
- Bột chiên xù
- Que xiên
- Đồ chấm: mù tạt vàng, sốt cà.
Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng. Sau đó đem luộc chín mềm. Thử khoai chín bằng phương pháp dùng đũa xiên vào khoai, nếu thấy xiên thuận lợi là khoai đã chín. Khoai chín chắt hết nước ra khỏi nồi đặt tiếp lên bếp nhỏ lửa tạo cho khoai khô không bị nhão.
Bước 2: Khoai sau khi luộc chín, cho vào bát, thêm chút muối tiêu, lấy dụng cụ nghiền khoai hoặc thìa cứng để ấn cho khoai tươi tắn.
Bước 3: Dùng găng tay sạch, viên từng viên khoai tây nghiền, rồi ấn dẹt, đặt xúc xích hun khói vào giữa, được bao lại và dùng tay bóp và vê lại thành một khối.
Bước 4: Cứ bọc khoai tây với xúc xích lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Cho bột chiên xù ra đĩa, lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột này sao cho viên khoai tây được phủ kín lớp bột chiên xù.
Bước 6: Cho nồi chống dính sâu lòng lên bếp, cho lượng dầu đủ sâm sấp mặt khoai là được. Dầu sôi bạn thả từng viên khoai vào nồi, lăn nhẹ tay để khoai được chín vàng đều các mặt. Không chiên trong lửa nhỏ vì sẽ làm khoai ngấm dầu vào trong dễ bở bục.
Bước 7: Khoai chín vàng đều bạn cho khoai ra đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa.
Khoai bọc xúc xích chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng, nếu thích bạn cũng có thể xiên khoai vào que và bóp mù tạt vàng kèm tương cà để ăn cùng sẽ rất hợp đấy nhé!

Chúc bạn Thành tựu với cách làm món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn cho cả nhà!

Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.