Khi mắc bệnh trĩ cần nên làm gì

Làm gì khi bị trĩ là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu có các triệu chứng của căn bệnh này. Cách tốt nhất là nên đi khám để được thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả nhất. Đừng nên vì xấu hổ, ngại ngùng mà để bệnh kéo dài. Bệnh trĩ nếu không điều trị về lâu dài sẽ càng tiến triển nghiêm trọng, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Khi mắc bệnh trĩ cần gặp bác sĩ để khám bệnh.

Trĩ là bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp, nhất là với những người có chế độ ăn uống ít chất xơ và ngại vận động. Bệnh thường bắt đầu với các dấu hiệu như đi đại tiện ra máu, đau rát, luôn có cảm giác vướng, khó chịu, sờ thấy búi trĩ ở hậu môn…

Nếu có các biểu hiện như trên, nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Các bác sĩ sẽ kiểm tra, tìm hiểu về bệnh sử, chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán người bệnh có bị trĩ hay không và xác định cấp độ trĩ.

Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất:

Thay đổi chế độ ăn uống: tăng cường tiêu thụ chất xơ, uống nhiều nước, thường xuyên tập thể dục… Đây là phương pháp điều trị thường được áp dụng cho các trường hợp trĩ ở mức độ nhẹ.

Thuốc: nếu bệnh trĩ chỉ mới gây ra khó chịu nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại số loại kem bôi ngoài, thuốc mỡ, thuốc đặt hậu môn hoặc miếng lót. Những sản phẩm này đều chứa các thành phần như hazel hoặc hydrocortisone, có thể làm giảm đau và ngứa tạm thời.

Điều trị bằng thuốc được áp dụng cho các trường hợp trĩ mới ở mức độ nhẹ.

Các thủ thuật: thắt búi trĩ bằng vòng cao su, tiêm xơ búi trĩ, đông máu… là những thủ thuật điều trị trĩ phổ biến, được áp dụng với các trường hợp bệnh trĩ gây chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn.

Phẫu thuật: phẫu thuật là cách chữa bệnh trĩ dành cho các trường hợp mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả hoặc búi trĩ có kích thước rất lớn. Trước đây phẫu thuật thường khiến người bệnh rất đau đớn và khó chịu sau mổ. Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là phương pháp phẫu thuật mới, có nhiều cải tiến và đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì thực hiện ở các phần không có cảm giác đau nên giảm thiểu tối đa cảm giác đau sau mổ đồng thời giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện TPHCM là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TPHCM với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật cắt trĩ Longo an toàn và hiệu quả.

Sau phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc chu đáo và nhiệt tình tại phòng riêng tiện nghi. Vấn đề chăm sóc và vệ sinh vết mổ được các y tá, điều dưỡng viên thực hiện kỹ lưỡng và ân cần. Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.