Chế biến Củ, Quả đúng cách?

Có nhiều loại rau, củ, quả sử dụng hằng ngày thế nhưng rất có thể bạn vẫn chưa biết cách sơ chế chúng sao cho chuẩn xác nhất.

Hãy tìm hiểu những gợi ý dưới đây để việc sử dụng các loại thực phẩm này trở thành thuận lợi và tác dụng hơn.

1. Dưa hấu

Có thể nói dưa hấu không phải là một loại trái cây xa lạ gì với mọi người. Hầu như trong mọi buổi tiệc liên hoan, nó đều xuất hiện với cương vị là thức ăn tráng miệng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách bổ dưa hấu sao cho đẹp mắt và dễ ăn nhất.

Để không phải vất vả khi ăn dưa hấu, một thủ pháp là bạn hãy nhớ là loại bỏ bớt phần vỏ ở hai đầu như trong hình vẽ.
2. Quả bơ

Không thuần túy là một loại trái cây chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, bơ còn tồn tại những công dụng thẩm mỹ tuyệt vời cho con gái. Không những vậy, loại quả này còn được nhận xét là "siêu phẩm" ăn dặm dành riêng cho bé yêu.

Để thuận tiện hơn cho chính mình khi dùng loại quả này, công ty chúng tôi mách bạn một bí mật nhỏ là nên dùng thìa để khoét phần bên trong để ăn. Để tăng thêm hương vị, có thể rắc thêm một tí muối, hạt tiêu hoặc nước sốt đậu nành
3. Cà rốt

Cà rốt là một trong những vật liệu nấu ăn được con gái sử dụng thường ngày trong các món ăn gia đình. Với sắc màu cam thiện cảm sẽ tô điểm thêm phần nào phần "nhìn" cho món ăn của chúng ta. Tuy nhiên, dám cá rằng sẽ đem đến rất nhiều bà nội trợ không biết cách gọt vỏ cà rốt một cách chuẩn nhất.

Để tăng phần đảm đang cho chị em, dưới đây là hình ảnh minh họa trình tự gọt cà rốt nhanh và đơn giản và giản dị.
4. Chanh

Thông thường chúng ta chỉ cần dùng dao bổ đôi quả chanh ra rồi vắt. Tuy nhiên với cách làm này, bạn khó có thể vắt sạch tuyệt đối nước chanh. Cách chuẩn xác nhất để vắt chanh mà không bị lãng phí nhiều nước chanh, bạn nên tìm hiểu thời kì như trong hình.
5. Quả lựu

Bạn từng bổ đôi một quả lựu và tạo cho cho nhiều hạt bị vỡ đôi vì vết cắt. Thay vào đó, hãy dùng dao khoét một mảng nhỏ trên đỉnh của quả lựu, sau khi chia vỏ lựu thành nhiều phần rồi tách và kéo từng phần ra ngoài. Những miếng lựu sẽ được bóc ra một cách thuận lợi và ngay ngắn.
Theo Thanh Loan (awareness-time) (Khám phá)
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.