Ai tránh ăn Vải Thiều?

Theo nghiên cứu, vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2,... Vì vậy, loại quả này còn được dùng làm thuốc thăm khám. Tuy nhiên, trong cùi quả vải thiều có nhiều đường glucoza, nếu ta ăn nhiều một lượng lớn vải tươi một lúc có thể tạo cho lượng lớn đường glucoza vào máu vượt quá khả năng hấp thụ chuyển hóa của gan.

Do đó, các chuyên viên y tế khuyên một số trong những quý khách người dùng người tiêu dùng tránh ăn nhiều vải thiều.

Người bị tiểu đường

Vải thiều không phải là hoa quả được khuyến khích cho những người bệnh tiểu đường. Báo Chất lượng Việt Nam cho thấy thêm, sách thuốc cổ có ghi: “Thường xuyên ăn vải sẽ bổ não, ích trí, khai vị, lợi tỳ, rất tốt cho những người mới ốm dậy, suy nhược, gầy yếu; dưỡng da thẩm mỹ nhan sắc, chữa được nhiều bệnh…”.
Tuy nhiên, vì hàm lượng đường cao nên ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh, điều này rất không tồn tại lợi cho những người bị bệnh tiểu đường.

Người máu nóng, nhiệt miệng…

Vải thiều là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi thân hình người bị nóng trong, ăn vải thiều sẽ làm cho mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện, thậm chí sẽ dẫn tới các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn.
Ngoài ra, những người có các bệnh dễ nhiễm cảm, người đang mắc bệnh có đờm, người đang bị thủy đậu, mụn nhọt,  rôm sảy, chắp lẹo mắt … cũng nên xóa bỏ mức tối đa việc ăn vải thiều.

Thai phụ từng mắc chứng tiểu đường, thừa cân

Theo kinh nghiệm của người xưa thì vải là loại quả ngọt, ăn vào tạo cho nhan sắc trẻ hơn. Tuy nhiên, tránh vì thế mà chị em ăn vải một cách thoải mái, “vô tội vạ” bởi quả vải có hàm lượng đường rất cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân.
Bên cạnh đó, vải còn tồn tại tính nóng nên bà bầu cần xóa bỏ, tránh bổ sung cập nhật quá nhiều vào thân hình người.

Trẻ em

Vải là loại hoa quả ngọt, dễ ăn, có tác dụng thăm khám tốt. Tuy nhiên, Báo Đất Việt cho hay, tránh ăn quá nhiều trong một lúc, có thể gây nóng, rối loạn chuyển hóa đường trong thân hình người, gây trường hợp thúc đẩy.

Đặc biệt, với trẻ em, hệ tiêu hóa còn yếu, dó đó bạn cần cho bé ăn một lượng vừa phải, tránh chiều con mà để bé ăn quá nhiều tạo cho bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn từ 100g vải tươi (khoảng 5 - 6 quả).

Lưu ý: Người thông thường không ăn quá nhiều vải

Quả vải bổ sung cập nhật một lượng nước cho thân hình người, có lợi cho dạ dày. Tuy nhiên, vải thiều được xếp vào những loại quả tránh ăn nhiều vào trong ngày hè, ngay cả so với người thông thường.
Bởi trong cùi quả vải thiều có nhiều đường glucoza, nếu ta ăn nhiều một lượng lớn vải tươi một lúc có thể tạo cho lượng lớn đường glucoza vào máu vượt quá khả năng hấp thụ chuyển hóa của gan. Khi lượng đường glucoza tăng đột biết, thân hình người phản ứng, tiết insulline tăng lên để làm hạ nồng độ đường trong máu xuống, gây phản ứng đường máu thấp còn gọi là triệu trứng "say vải". Biểu hiện thường gặp là váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh, nóng trong người tạo cho nổi nhiều mụn…

Theo website http://www.benhviennamkhoasaigon.net/
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.