8 thủ phạm gây ra sắc tố da bạn cần có

8 thủ phạm gây ra sắc tố da bạn cần có
Nám da là nỗi ám ảnh của con gái, rất nhiều phụ nữa nhận thấy thiếu tự tin khi tiếp xúc với mọi người do nhân tố nám da mặt. Hãy cùng tìm hiểu nhân tố dẫn tới nám da để có các phòng ngừa bạn nhé !

Không phải đến 35 tuổi nám mới xuất hiện mà từ tuổi 20, nếu dùng máy soi da, kính lúp là có thể thấy nó. Vậy đâu là thủ phạm gây ra tình trạng này?

Trên da mặt, vết nám thường có màu nâu, xám xuất hiện rải rác, nhỏ như đầu tăm hoặc tụm thành từng đám lấm tấm vùng trên môi, đối xứng ở 2 xương gò má, sống mũi, cằm, quanh mắt, trán. Thông thường, đi kèm theo với nám là tình trạng khô da; và ngứa nhẹ khi nắng to, oi bức. Vết nám tăng dần diện tích và đậm độ theo lứa tuổi, gặp nhiều nhất ở phụ nữ trên 35 tuổi. Đến thời kì tiền mãn kinh hoặc mãn kinh sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa và nhanh hơn.Yếu tố từ bên phía ngoài


Tác động ánh sáng mặt trời: Sự tác động của tia cực tím với thành phần UVA và UBV sẽ thúc đẩy sự sản sinh sắc tố melamin phát sinh tàn nhang. Ánh nắng mặt trời làm trầm trọng hơn tình trạng nám da ở 100% Khách hàng.

Ánh nắng mặt trời mạnh nhất vào trong ngày hè (từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Thời gian từ 10 đến 15 giờ trong ngày là lúc nắng nhất và lượng tia tử ngoại tác động vào da mạnh nhất, sức nóng làm da bị mất nước nên khả năng bảo vệ da kém hơn. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên mà không được bảo vệ sẽ làm da xù xì, giảm độ bóng, nám, thúc đẩy nhanh thứ tự lão hóa. Da sẽ nhão, mất độ đàn hồi, nhăn sớm, đồi mồi, tàn nhang...

Mỹ phẩm: Sử dụng tùy tiện các loại mỹ phẩm công dụng do truyền miệng mà không cần có tác dụng thật sự và tác hại của mỹ phẩm công dụng ấy so với mình.

Những mỹ phẩm công dụng chứa corticoid làm giảm và mất nám mặt trong thời kì ngắn do làm giảm sắc tố da nhanh và mạnh thế nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau thì xảy ra không biết khoảng nhiêu tai họa như mụn, teo da, mỏng, giãn mạch máu nhỏ ở mặt... và nám da mặt lại xuất hiện nặng hơn trước. Song song, trong những loại kem này thường có hàm lượng thủy ngân nhỏ có thể gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.

Dược phẩm:  Một số loại thuốc khi sử dụng có thể gây cảm ứng với ánh sáng như Tetracyline, Sulfamid, thuốc lợi tiểu nhóm Thiazid, chống thúc đẩy Phenergan, thuốc an thần Chlopromazin…

Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống không thích hợp, ăn uống thiếu hoa quả tươi và các dưỡng chất,... cũng là tác nhân đẩy nhanh thứ tự nám da.

Môi trường sống: Nám da dễ gặp ở những người thường xuyên chịu chỉnh sửa của môi trường thiên nhiên như bụi khói, dầu mỡ, hắc ín, than đá.... ví dụ Acetone trong ngành làm nail hoặc khói hàn chì trong dịch vụ điện tử. Tiếp xúc với các hơi khói này hằng ngày dẫn tới sự xáo trộn trong hoạt động thông thường của da và thế nên gây nám da.

Yếu tố tâm lý: Thường xuyên ưu phiền, buồn rầu, mất ngủ, stress kéo dãn... sẽ làm cho thứ tự nám da ra mắt nhanh hơn.

Yếu tố từ bên trong


Yếu tố di truyền: Đây là một tác nhân quan yếu trong sự phát triển rối loạn này. 20-70% số Khách hàng được nghiên cứu cho thấy nám da mặt mang tính chất gia đình. Nám da mặt rất thường xảy ra ở ngưới Châu Á, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Châu Mỹ La-tinh.

Yếu tố nội tiết: Nám thường được tìm thấy ở các phụ nữ bị rối loạn nội tiết như nang buồng trứng Poly, bệnh tật và sử dụng thuốc tránh thai đường uống. nó cũng phát triển trong các thời kỳ phát triển sinh lý phức tạp (thay đổi nội tiết) và thường đột ngột như tuổi dậy thì, kinh nguyệt, trong và sau khi mang thai, tiền mãn kinh và mãn kinh. Hàng tháng chu kỳ nội tiết đều thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt làm cho các rối loạn nội tiết ở nữ có tỷ lệ cao hơn. Khi có sự suy giảm hormone sinh dục nữ (oestrogen), hormon có tác dụng làm trắng da, những tác nhân mỹ phẩm công dụng, hóa chất, thuốc ngừa thai... phụ nữ hay dùng làm tăng tỷ lệ bị nám da mặt.

Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.