4 Sai lầm khi nướng thức ăn

Không thể phủ nhận rằng đồ nướng và nấu ăn ngoài trời là một phần không thể thiếu trong ẩm thực mới nhất. Thậm chí những loại quả và rau xanh sẽ đem đến hương vị ngon hơn nếu đem nướng.

Tuy nhiên, trong việc tiến hành món nướng, nhiều người hay mắc những sai lầm khá phổ cập:

Để vỉ nướng quá bẩn

Sử dụng vỉ nướng là một chuyện thế nhưng nướng trên chiếc vỉ bẩn lại là một chuyện khác. Dụng cụ nướng của chúng ta không nhất thiết phải cực kỳ sạch sẽ trong mỗi lần nấu ăn, tuy nhiên bạn nên sử dụng một chiếc chổi nướng hoặc giấy nhôm để loại bỏ những mảnh vụn của thực phẩm và than từ vỉ nướng trước và sau mỗi lần nướng.


Sử dụng các dụng cụ không đúng

Bạn không cần quá nhiều dụng cụ để nướng, thế nhưng bạn cần chắc chắn là rằng mình đã sử dụng chúng một cách đúng đắn trong mỗi lần nướng. Nhìn chung, bạn cần có các dụng cụ nướng có cán dài (để tránh bị bỏng), chiếc kẹp nướng và cái xẻng nướng. Một cái nĩa nướng có cán dài có thể rất tuyệt vời khi nướng rau thế nhưng lại không sử dụng để nước thịt. Vì những miếng thịt bị xiên trong thứ tự nướng sẽ mất nước cốt và trở thành khô hơn.

Để thực phẩm dính với tấm vỉ nướng

Trước khi chúng ta bắt đầu nướng, cần bôi qua một lớp dầu ăn trung tính như dầu hạt cải lên vỉ nướng. Điều này sẽ hỗ trợ đảm bảo cho thức ăn không dính vào vỉ nướng trong thứ tự nấu. Song song nó cũng giúp làm sạch vỉ nướng của chúng ta một cách tốt hơn.

Chỉ sử dụng nhiệt trực tiếp

Khi trong thứ tự nướng, bạn cần có hai loại nhiệt độ không giống nhau là trực tiếp và gián tiếp. Bạn tạo nhiệt trực tiếp bằng phương pháp nướng trực tiếp trên lửa, nhiệt gián tiếp bằng phương pháp nướng gần lửa.

Có một cách thuận lợi để thiết lập hai vùng nướng không giống nhau đó là bạn chia than thành hai đống riêng biệt ở hai đầu thường xuyên tiếp xúc với lò nướng. 2 đầu bếp nướng sẽ cung cấp nhiệt trực tiếp để nướng những thức ăn chia thành nhiều miếng nhỏ như tôm hoặc thịt gà xiên. Còn trung tâm của bếp nướng sẽ cung cấp nhiệt gián tiếp để nướng những phần thịt lớn hơn như một dẻ sườn chẳng hạn, cần mất nhiều thời kì nướng hơn.
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.