4 cách để giúp đỡ bạn quan tâm của trời đông khô

4 cách để giúp đỡ bạn quan tâm của trời đông khô
Mùa đông với không khí  lạnh rất dễ làm da bạn trở thành  khô và mất độ ẩm của da, nhất là so với làn da  khô thường hay nhạy cảm, da có xu hướng tệ đi và vì thế đòi hỏi bạn phải có 1 chế độ quan tâm da thật đặc thù quan yếu là vào những ngày trời đông 

1. Dùng kem dưỡng ẩm đúng cách
Giải pháp tốt nhất để quan tâm da khô là tránh dùng các loại kem dưỡng và lotion thương mại có chứa khoáng chất dạng dầu và các sản phẩm gốc dầu khác.

Kem dưỡng và các sản phẩm quan tâm da khác có thành phần hypoallergenic tự nhiên sẽ là tốt nhất.

Mỗi sáng, sau khi rửa mặt, hãy vỗ nhẹ dầu dừa nguyên chất, dầu ca cao hay dầu hạt mỡ nguyên chất lên toàn bộ thân hình người. Chúng có chứa các chất dưỡng phẩm như tinh dầu, các vitamin thân thiện với da như vitamin A, C, D, E và protein.

Các loại kem dưỡng và lotion tự nhiên sẽ mang lại lợi ích tối đa cho da khô- giúp làm liền, thấm sâu và bảo vệ da khỏi sự lão hóa.

dung kem duong am dung cach 5 Cách giúp bạn quan tâm da khô vào trời đông

 Kem dưỡng và các sản phẩm quan tâm da khác có thành phần hypoallergenic tự nhiên sẽ là tốt nhất cho da khô.

2. Tránh vòi nước
Nếu da mặt bị khô, đừng rửa mặt dưới vòi nước chảy vì nước máy thường chứa florua và một số trong những chất rắc rối khác. Thay vào đó, hãy dùng nước khoáng lạnh hay các viên đá hoặc tốt hơn cả là rửa mặt với các lotion, toner hay sữa rửa mặt không chứa cồn, được làm từ các thành phần tự nhiên.

Chúng sẽ làm sạch da khô mà không hề kích ứng, trong khi giúp cân đối độ ẩm. Toner và sữa giúp lấy đi các chất bẩn và mỹ phẩm công dụng, làm sạch và thoáng các lỗ chân lông, giúp da khô trở thành sạch, mềm và ẩm hơn.

tranh voi nuoc 5 Cách giúp bạn quan tâm da khô vào trời đông

3. Dùng xà phòng chiết xuất lúa mạch

Nếu da của chúng ta khô và dễ ngứa thì hãy thử giảm thời kì dành riêng cho tắm gội – một số trong những chuyên viên da liễu thậm chí còn đề xuất chỉ nên dành không quá 3 phút tiếp xúc với nước.

Dùng loại xà phòng ít xút nhất và không được lạm dụng – chỉ dùng xà phòng 1 lần/ngày. Xà phòng bánh thường không được khuyến nghị dùng cho da khô. Thay vào đó, 1 lần/tuần hãy dùng xà phòng chiết xuất lúa mạch, vốn làm sạch da dịu nhẹ mà không hề kích ứng.

Sau khi tắm, đừng dùng khăn tắm lau da. Thay vào đó hãy vỗ nhẹ khăn tắm lên da. Dùng các chất dưỡng ẩm thoa lên da khi da vẫn còn đấy ẩm và lưu ý đến đôi chân, vùng da vốn khô nhất.

dung xa phong chiet xuat lua mach 5 Cách giúp bạn quan tâm da khô vào trời đông

Nếu da của chúng ta khô và dễ ngứa thì hãy thử giảm thời kì dành riêng cho tắm gội.

4. Thêm các loại dầu thực vật trong bữa ăn
Nếu da toàn thân hay da đầu trở thành khô, ngứa, cách tốt nhất là tránh ăn uống không tồn tại lựa chọn.

Cung cấp cho da lớp dầu hạt mỡ hay dầu dừa vài lần mỗi ngày để ngừa mất nước và kích ứng da. Khô da cũng gần như bệnh eczema và các bệnh da khó chịu khác.

Một cách tích cực khác là thêm dầu thực vật, trứng, dầu dừa và cá nước sâu vào chế độ ăn.
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.