Triệu chứng và phân loại bệnh viêm nang lông

Viêm nang lông là một bệnh da phổ biến, trong đó nang lông bị viêm. Nó thường gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc nấm. Lúc đầu, nó có thể trông giống như mụn đỏ nhỏ hay nổi mụn đầu trắng xung quanh nang lông - các túi nhỏ từ đó mỗi lông mọc. Nhiễm trùng có thể lan rộng và trở thành những lỗ viêm loét rất khó coi và đau đớnCác điều kiện không phải là đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể gây ngứa, đau và xấu hổ. Nhiễm trùng nặng có thể gây ra rụng tóc vĩnh viễn và sẹo.

Nếu bạn có một trường hợp nhẹ, nó sẽ có khả năng rõ ràng trong một vài ngày với các biện pháp tự chăm sóc cơ bản. Đối với viêm nang lông nghiêm trọng hơn hoặc định kỳ, bạn có thể cần đến gặp bác sĩ.

Một số loại viêm nang lông được gọi là bồn tắm nóng phát ban, da gà dao cạo và ngứa thợ cắt tóc của.

Các triệu chứng bệnh viêm nang lông

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm nang lông viêm lỗ chân lông bao gồm:
  • Các cụm mụn nhỏ màu đỏ hoặc mụn đầu trắng mà phát triển xung quanh nang lông
  • Vỉ chứa mủ mà vỡ ra và đóng vảy
  • Màu đỏ và da bị viêm
  • Ngứa da hoặc đốt
  • Đau hoặc đau
  • Một vết sưng sưng lớn hoặc khối lượng

Các loại viêm nang lông trên bề mặt da

Hình thức bề ngoài của viêm nang lông bao gồm:

Viêm nang lông do vi khuẩn. Loại phổ biến này được đánh dấu bởi ngứa, da trắng, da gà đầy mủ. Khi viêm nang lông do vi khuẩn ảnh hưởng đến khu vực bộ râu của một con người, nó được gọi là ngứa thợ cắt tóc của. Nó xảy ra khi nang lông bị nhiễm vi khuẩn, thường là Staphylococcus aureus (tụ cầu). Vi khuẩn tụ cầu khuẩn sống trên da tất cả các thời gian.Nhưng họ thường gây ra vấn đề chỉ khi họ nhập vào cơ thể của bạn thông qua một vết cắt hoặc vết thương khác.

Bồn tắm nóng viêm nang lông (pseudomonas viêm nang lông). Loại này được gây ra bởi vi khuẩn Pseudomonas. Bạn có thể được tiếp xúc với các vi khuẩn ở nhiều nơi, bao gồm bồn tắm nước nóng và hồ bơi nước nóng trong đó clo và pH không tốt quy định. Bạn có thể phát triển một phát ban đỏ, tròn, da gà ngứa 1-4 ngày sau khi tiếp xúc. Những sau đó có thể phát triển thành mụn mủ đầy nhỏ (mụn mủ) .Công phát ban có thể sẽ tồi tệ hơn trong lĩnh vực mà áo tắm của bạn tổ chức nước bị ô nhiễm đối với da hoặc nơi da - chẳng hạn như mặt sau của đùi - đã tiếp xúc trực tiếp với một bề mặt bị ô nhiễm.

Ngứa Barber (pseudofolliculitis barbae). Đây là tình trạng viêm do mọc lên sợi lông. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến những người đàn ông da đen cạo và đáng chú ý nhất trên khuôn mặt và cổ. Những người được sáp bộ bikini có thể phát triển ngứa thợ cắt tóc ở vùng háng. Tình trạng này có thể để lại những vết sẹo lớn lên tối (sẹo lồi).
Pityrosporum (pit-ih-ROS-PUH-rum) viêm nang lông. Loại này đặc biệt phổ biến ở tuổi thiếu niên và người trưởng thành. Nó gây ra bởi nhiễm trùng nấm men và sản xuất kinh niên, đỏ, mụn mủ ngứa trên lưng và ngực và đôi khi ở cổ, vai, cánh tay trên và mặt.

Các loại viêm nang lông bên trong da

Viêm nang lông bên trong, nơi mà toàn bộ nang lông là tham gia, có nhiều hình thức khác nhau:
Chứng sưng chân râu barbae. Loại này ảnh hưởng đến những người đàn ông đã bắt đầu cạo. Lúc đầu, mụn mủ nhỏ xuất hiện trên môi trên, cằm và hàm. Họ trở nên phổ biến hơn trong ngày và tuần như cạo liên tục. Nặng chứng sưng chân râu barbae có thể gây ra sẹo.

Viêm nang lông Gram âm. Loại này đôi khi phát triển nếu bạn đang được điều trị bằng kháng sinh lâu dài cho mụn. Thuốc kháng sinh làm thay đổi cân bằng bình thường của vi khuẩn trong mũi. Điều này dẫn đến phát triển quá mức của các sinh vật có hại gọi là vi khuẩn gram âm.Trong hầu hết mọi người, điều này không gây ra vấn đề, ​​và các vi khuẩn trong mũi trở lại bình thường sau khi dùng kháng sinh được dừng lại. Trong một số ít người, các vi khuẩn gram âm lan ra các vùng da xung quanh mũi và miệng. Điều này có thể gây ra mới, mụn trứng cá nặng.

Nhọt (mụn nhọt) và carbuncles. Những xảy ra khi nang lông bị nhiễm sâu sắc với vi khuẩn tụ cầu khuẩn. Một cái nhọt thường xuất hiện đột ngột như một hồng đau hoặc vết sưng đỏ.Vùng da xung quanh cũng có thể bị đỏ và sưng lên. Các vết sưng sau đó lấp đầy mủ và phát triển lớn hơn và đau đớn hơn trước khi nó bị vỡ và thoát nước. Nhỏ thường nhọt lành mà không để lại sẹo. Một cái nhọt lớn có thể để lại một nhọt scar.A là một cụm nhọt. Nó thường xuất hiện ở mặt sau của cổ, vai, lưng hoặc đùi. Một nhọt gây ra nhiễm trùng sâu hơn và nghiêm trọng hơn làm sôi duy nhất. Kết quả là, nó phát triển và hồi phục chậm hơn và có thể để lại một vết sẹo.

Bạch cầu ái toan (eo-sin-o-FILL-ik) viêm nang lông. Loại này chủ yếu ảnh hưởng đến những người có HIV / AIDS. Các triệu chứng bao gồm ngứa dữ dội và các bản vá lỗi định kỳ của viêm, loét đầy mủ trên da đầu, mặt, cổ và ngực trên. Các vết loét thường lây lan và thường để lại các khu vực tối hơn da bình thường (tăng sắc tố) khi họ chữa lành. Nguyên nhân chính xác của viêm nang lông eosinophilic không được biết. Nhưng nó có thể liên quan đến cùng một loại nấm men như chịu trách nhiệm về vi nấm Pityrosporum viêm nang lông

Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.