Mổ tách dính buồng tử cung ở đâu tại tphcm

Dính buồng tử cung có thể gây vô sinh thứ phát cho chị em vì vậy việc điều trị hiệu quả nhất là thực hiện mổ tách dính buồng tử cung. Vậy mổ bằng phương pháp nào và làm thế nào để phòng ngừa dính buồng tử cung, bạn đọc có thể theo dõi bài viết sau:


Dính buồng tử cung nguy hiểm như thế nào.


Dính buồng tử cung là hiện tượng thành trước và thành sau của tử cung bị dính vào nhau gây cản trở hoạt động sinh dục ở nữ giới. Tử cung bị dính do các lớp niêm mạc của thành tử cung bị viêm nhiễm, không thể tái tạo kịp thời.

Dính buồng tử cung là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở chị em nếu không được chữa trị kịp thời. Do tử cung bị dính lại nên chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng nên khả năng thụ thai rất kém hoặc không thể xảy ra.

Ở trường hợp, trứng đã được thụ thai nhưng trong quá trình quay về tổ để phát triển, trứng không thể vào được tử cung do đã bị kết dính nên dẫn tới tình trạng thụ thai ngoài tử cung gây nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Còn với những chị em đã mang thai nhưng bị dính buồng tử cung thì khả năng sảy thai sẽ rất cao. Do phôi thai bị chèn ép, không có điểm bám do niêm mạc không được tái tạo.


Mổ tách dính buồng tử cung bằng phương pháp nào hiệu quả.


Hiện nay, cách điều trị dính buồng tử cung hiệu quả nhất đó là mổ nong tách dính buồng tử cung. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật nội soi, phẫu thuật viên sẽ thao tác tách dính thông qua hình ảnh kết nối với màn hình nhờ camera gắn ở dụng cụ kỹ thuật.

Các thao tác bao gồm: Gây tê cục bộ bộ phận sinh dục nữ, mở âm đạo bằng mỏ vịt và đưa dụng cụ tách dính vào vị trí bị dính lại.

Sau khi thực hiện nong tách dính, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc điều trị kháng viêm nhằm tiêu diệt các vi khuẩn gây dính tử cung và viêm nội mạc tử cung, giúp cho việc tái tạo niêm mạc nhanh chóng.

Trong quá trình điều trị, người bệnh phải tuyệt đối tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Chú ý giữ gìn sạch sẽ vệ sinh vùng kín, không quan hệ tình dục và thăm khám lại sau khi đã điều trị để đảm bảo đã tách dính thành công.

Phòng ngừa dính buồng tử cung thế nào.


Dính buồng tử cung mặc dù được chữa trị vẫn gây nên những biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy việc quan trọng nhất là người bệnh cần chú ý phòng ngừa dính buồng tử cung với một số lưu ý như:

Nếu phá thai thì việc quan trọng nhất đó là tìm tới các địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, hoạt động tình dục an toàn để tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cần duy trì khám phụ khoa định kỳ để tầm soát hiệu quả hơn các bệnh phụ khoa.

Trong trường hợp nguyên nhân dính buồng tử cung do viêm nhiễm gây ra trước tiên các bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau đó mới chỉ định dính buồng tử cung và cách điều trị bằng việc tách dính tử cung. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để việc điều trị có được kết quả tốt nhất.

Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.