Chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi


Trong y học dân gian cây vòi voi được nhắc đến khá nhiều trong việc chữa bệnh, đây là một loại thảo dược có tác dụng chữa được nhiều bệnh như chữa bệnh trĩ, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, á sừng mề đay... và đặc biệt là chữa bệnh viêm da cơ địa được nhắc đến rất nhiều. Vậy thực sự cây vòi voi có thể chữa được bệnh viêm da cơ địa không? hay chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh? Cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề này và biết được có nên sử dụng cây vòi voi chữa bệnh viêm da cơ địa hay không nhé


Công dụng và cách chữa viêm da cơ địa bằng lá vòi voi

Viêm da cơ địa là một bệnh ngoài da có tính trạng nhiễm khuẩn, dị ứng tiếp xúc do cơ địa nhạy cảm gây ra. Chính vì vậy nên việc điều trị viêm da cơ đia chủ yếu là điều trị từ bên ngoài. Khá nhiều người lựa chọn cây vòi voi chữa bệnh viêm da cơ địa do các thành phần có trong cây vòi voi có thể giảm đau, tiêu viêm, lám mát da rất tốt. Nhờ những ưu điểm này mà đông y đã ứng dụng cây vòi voi làm vị thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa khá hiệu quả.

Với cách thực hiện đơn giản: Dùng cây vòi voi rửa sạch rồi giã nhỏ đắp lên vùng da bị viêm da cơ địa để khoảng 30 phút thì bỏ ra, ngày thực hiện 2 lần và thực hiện liên tục trong vòng 5-7 ngày.

Trong thực tế cho thấy các bài thuốc dân gian chưa có nhiều kiểm nghiệm cụ thể nên việc chữa bệnh bằng những bài thuốc này hiệu quả không cao mất thời gian và đôi khi làm bệnh tình nặng thêm do người bệnh áp dụng bài thuốc không đúng cách. Chưa kể một vài nghiên cứu còn nhận thấy trong cây vòi voi có chứa thành phần là ancaloid pyrolizidinn có khả năng gây độc cho gan và hệ tiêu hóa nên khi sử dụng trị bệnh cần cẩn thận và nhất là sử dụng cây vòi voi trị bệnh qua đường uống.

Không thể khẳng định các bài thuốc dân gian đều không hiệu quả, trên thực tế vẫn có những bài thuốc chữa bệnh rất tốt, tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh tôi xin khuyên bệnh nhân nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa da liễu để khám và điều trị
Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.