Các triệu chứng bệnh mề đay mẩn ngứa phù mạch

Da đỏ, gập ghềnh, có vảy, ngứa, da bất cứ sưng lên của các triệu chứng này có thể biểu hiện một tình trạng da bị dị ứng. Những vấn đề về da thường gây ra bởi một phản ứng của hệ miễn dịch, là những biểu hiện của bệnh mề đay mẩn ngứa. Bệnh da dị ứng có thể có nhiều dạng và do nhiều nguyên nhân
phát ban và phù mạch


Triệu chứng

Phát ban hoặc bị nổi mề đay đang đỏ, ngứa, sưng vùng của da có thể có kích thước và xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể. Khoảng 25% dân số sẽ trải qua một đợt phát ban ít nhất một lần trong cuộc sống của họ.Phổ biến nhất là trường hợp cấp tính của tổ ong, nguyên nhân là nhận dạng phi thường khi bị nhiễm virus, thuốc, thực phẩm hoặc mủ. Những phát ban thường đi một cách tự nhiên. Một số người có phát ban mãn tính xảy ra gần như hàng ngày trong nhiều tháng đến nhiều năm. Đối với những cá nhân, hoàn cảnh khác nhau hoặc các sự kiện, chẳng hạn như gãi, áp lực hay "thần kinh", có thể làm nặng thêm các tổ của mình.Tuy nhiên, loại bỏ những gây nên ít có tác dụng điều kiện này.
Phù mạch, sưng của các lớp sâu hơn của da, đôi khi xảy ra với mày đay. Phù mạch không phải là màu đỏ hoặc ngứa, và thường xảy ra ở mô mềm như mí mắt, miệng hoặc bộ phận sinh dục. Nổi mề đay và phù mạch có thể xuất hiện cùng nhau hoặc riêng rẽ trên cơ thể. Phát ban là kết quả của một chất hóa học gọi là histamine chịu trách nhiệm về nhiều triệu chứng của phản ứng dị ứng trong các lớp trên của da. Kết quả phù mạch từ các hành động của các hóa chất này trong các lớp sâu hơn của da. Những hóa chất này thường được lưu trữ trong các tế bào mast của cơ thể, đó là những tế bào yếu tham gia vào các phản ứng dị ứng. Có một số gây nên tính chất đó giải phóng ra histamine và các hóa chất khác từ các tế bào mast, gây phát ban. 

Ở người lớn, phản ứng với thuốc là một nguyên nhân phổ biến của phát ban cấp tính. Thuốc biết là gây ra chứng phát ban và phù mạch bao gồm aspirin và các thuốc khác không steroid chống viêm (NSAID) như ibuprofen, thuốc cao huyết áp được gọi là chất ức chế ACE-, hoặc đau kẻ giết người có chứa codeine hoặc codeine như ma túy. Giống như tất cả các phát ban do thuốc, các phản ứng xảy ra trong vòng vài phút đến một giờ của việc dùng thuốc. Người lớn cũng có thể phát triển phát ban sau khi ăn các loại thực phẩm nhất định, bao gồm các loại hạt, trứng, sò, đậu nành, lúa mì hay sữa-thủ phạm trong hơn 90% các tổ ong thực phẩm gây ra chứng minh. Ở trẻ em, thực phẩm hoặc nhiễm virus như cảm lạnh có thể gây phát ban cấp tính. Mày đay vật lý là tổ dẫn từ một nguồn bên ngoài: cọ xát của da, lạnh, nóng, gắng sức hoặc tập thể dục, áp lực hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bệnh nhân bị mày đay mạn tính thường báo cáo rằng ít nhất một trong các trigger gây ra tổ của mình.
Bất cứ khi nào có một kích hoạt tính chất của phát ban, cần được loại bỏ. Ở bệnh nhân mày đay cấp tính, một số loại thuốc hoặc thực phẩm có thể mất nhiều ngày để được loại bỏ khỏi cơ thể. Đối với những cá nhân, một dị ứng có thể kê toa thuốc kháng histamine để giảm triệu chứng cho đến khi thủ phạm là loại bỏ.

Hình ảnh chủ đề của imacon. Được tạo bởi Blogger.